Những lễ hội đặc sắc tại Sapa bạn không nên bỏ qua

Du lịch Sapa vào dịp cuối năm, bạn sẽ có cơ hội tham gia những lễ hội độc đáo của đồng bào nơi đây. Mỗi lễ hội sẽ mang một nét văn hóa đặc trưng cho từng dân tộc thiểu số , lạ và vô cùng thú vị. Nếu bạn lo lắng không có bạn đồng hành cùng chuyến đi này thì hãy lựa chọn tour du lịch sapa ghép đoàn của sapatourbooker.com nhé. Với tour này bạn sẽ khám phá Sapa một cách trọn vẹn mà không lo cô đơn.

Du lịch Sapa vào dịp cuối năm, bạn sẽ có cơ hội tham gia những lễ hội độc đáo của đồng bào nơi đây. Mỗi lễ hội sẽ mang một nét văn hóa đặc trưng cho từng dân tộc thiểu số , lạ và vô cùng thú vị. Nếu bạn lo lắng không có bạn đồng hành cùng chuyến đi này thì hãy lựa chọn  tour du lịch sapa ghép đoàn của sapatourbooker.com nhé. Với tour này bạn sẽ khám phá Sapa một cách trọn vẹn mà không lo cô đơn.

1.    HỘI ROÓNG POỌC CỦA NGƯỜI GIÁY

tour-dulich-ghep-doan

Cứ mỗi năm vào ngày Thìn tháng Giêng âm lịch, đồng bào Giáy ở Tả Van lại mở hội Roóng Poọc cầu cho mùa màng bội thu, người yên vật thịnh, mưa thuận, gió hoà. Trong lễ hội Roóng Poọc ngoài những nghi lễ độc đáo còn diễn ra các trò chơi, nhảy múa và biểu diễn dàn nhạc trống chiêng, kèn pí lè rất sôi nổi.

2.    LỄ HỘI “NÀO CỐNG”

Hàng năm vào ngày Thìn, tháng 6 âm lịch, các bản làng người Mông, người Dao, người Giáy Mường Hoa đều tập trung về miếu thờ ở bản Tả Van làm lễ “Nào Cống”. Mỗi gia đình sẽ cử một người đại diện, không phân biệt già, trẻ ,nam, nữ. Lễ “Nào Cống” cầu mong các thần phù hộ người yên vật thịnh, mùa màng bội thu.

3.    LỄ HỘI “NHẶN SỒNG” VÀ “NÀO SỒNG”

tour-du-lich-sapa-ghep-doan

Đây là Lễ hội của người Dao đỏ làng Giàng Tả Chải (Tả Van – Sapa) mang ý nghĩa giáo dục cao với dân làng về phòng chống nạn phá rừng. Trong buổi lễ , người đứng đầu trông coi rừng do dân làng bầu ra sẽ đứng lên công bố những điều luật ngăn chặn nạn phá rừng, trừng phạt những ai vi phạm. Sau khi dân làng thảo luận xong Chẩu chiếu sẽ được tổng hợp thành quy ước và mỗi người tự giác tuân theo.

4.    LỄ QUÉT LÀNG CỦA NGƯỜI XÁ PHÓ

Vào ngày ngọ, ngày mùi hoặc ngày con người vào tháng hai âm lịch hàng năm, người Xá Phó tổ chức lễ quét làng với mục đích để năm mới mọi người luôn được bình yên, hoa màu tươi tốt, súc vật nuôi không bị ốm chết. Trong lễ quét làng, mỗi người góp lợn, gà, dê, chó, gạo… để làm mâm cúng các loài ma, thầy cúng làm lễ, cùng dân làng vẽ mặt nhảy múa cầu mong bình yên. Cuối buổi lễ, mọi người cùng nhau ăn uống vui vẻ. Các thức ăn cúng ma đều phải ăn hết không được mang vào trong làng. Chắc hẳn lựa chọn tour du lịch sapa ghép đoàn vào dịp lễ hội này bạn sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị về con người cũng như những lễ hội nơi đây.

5.    LỄ HỘI XUỐNG ĐỒNG SAPA – LÀO CAI

tour-du-lich-sapa-ghep-doan

Vào ngày mồng 8 tết hàng năm, đồng bào dân tộc Tày, Dao xã Bản Hồ – Sapa (Lào Cai) khai hội xuống đồng đầu xuân. Lễ hội được bắt đầu từ tục rước đất, rước nước rồi đến lễ cúng giao linh với thần linh. Sau đó,  được bắt đầu bằng các điệu múa và các tiết mục văn nghệ dân gian đặc sắc của người Tày, người Dao.

Nhưng vui nhất và được nhiều người tham gia nhất là những màn xoè, khi tiếng kèn trống vang lên các cô gái Tày mở đầu màn xoè với những động tác xoè duyên dáng và điệu nghệ mời mọi người tham gia, vòng xoè cứ rộng mãi đi đều trong tiếng kèn, tiếng trống dập dìu. Khi các màn xoè kết thúc mọi người lại đổ tới khu chơi trò chơi. Các trò chơi ở đây đa số là trò chơi dân gian như ném còn, kéo co,đẩy gậy, đánh quay, đánh bóng, leo cột mỡ ,bịt mắt bắt dê, …

SAPA TOUR BOOKER

Địa chỉ: 42 Mã Mây, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐT:  0906.80.90.95 - 0989.66.12.64 (Zalo, Facebook, Viber)

Liên hệ đặt vé: 043 9260045 / 043.926.1688

Email:  sapatourbooker@gmail.com

Skype :hanoisportshotel

Web: www.sapatourbooker.com

 

Sức hấp dẫn của ẩm thực đường phố Sapa 

CLICK ĐỂ ĐẶT VÉ XE HÀ NỘI - SAPA RẺ NHẤT

CLICK ĐỂ ĐẶT VÉ TÀU HÀ NỘI - SAPA RẺ NHẤT

CLICK ĐỂ ĐẶT KHÁCH SẠN HÀ NỘI, SAPA RẺ NHẤT

GỌI NGAY: 0989661264 - 0937809095 (Mr Trường)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ SỞ HỮU CHUYẾN DU LỊCH SAPA VỚI

CHẤT LƯỢNG VÀ MỨC GIÁ TỐT NHẤT

Địa chỉ: 42 Mã Mây, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 024-3926.16.87 - 3926.1688

E - mail: sapatourbooker@gmail.com

Website: www.sapatourbooker.com


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng