Đá vợ chồng điểm đến thú vị khi du lịch Sapa

Sapa từ lâu đã nổi tiếng với nhiều thắng cảnh đẹp hấp dẫn du khách tham quan nơi đây.Tận hưởng cuộc sống với tour du lịch sapa 2 ngày 1 đêm .Cùng tìm hiểu đá vợ chồng một điểm đến mà nhiều khách du lịch tìm đến khi du lịch Sapa bởi vẻ đẹp của nó và những truyền thuyết thú vị về hòn đá này.

Sapa từ lâu đã nổi tiếng với nhiều thắng cảnh đẹp hấp dẫn du khách tham quan nơi đây.Tận hưởng cuộc sống với tour du lịch sapa 2 ngày 1 đêm .Cùng tìm hiểu đá vợ chồng một điểm đến mà nhiều khách du lịch tìm đến khi du lịch Sapa bởi vẻ đẹp của nó và những truyền thuyết thú vị về hòn đá này.

Nằm trong khu di tích Bãi đá cổ Sa Pa , thuộc thung lũng Mường Hoa, xã Hầu Thào có một cặp đá có tư thế đang hướng về nhau, đang tìm đến nhau người ta gọi đó là đá vợ chồng. Hai tảng đá có liên quan đến truyền thuyết về mối tình thủy chung của đôi trai gái vượt lên mọi gian nan, thử thách, mong tìm đến với nhau và được sống một cuộc sống hạnh phúc, nhưng khi sắp sửa gặp nhau thì họ đều đã bị hóa đá.

du-lich-sapa-2-ngay-1--dem

Những người đồng bào H’Mông ở quanh vùng Hầu Thào – Tả Van có kể lại: Từ lâu lắm rồi, ở mãi phương Bắc xa xôi đã xảy ra một cuộc chiến thảm khốc giữa hai bộ tộc. Kẻ chiến thắng là một tộc trưởng tàn ác, hắn còn có một tên phù thủy gian manh làm quân sư. Tên quân sư gian manh rắp tâm chiếm đoạt người con gái độc nhất của tộc trưởng.

Con gái tộc trưởng - Nàng tiểu thư xinh đẹp  lại đem lòng yêu chàng trai con tộc trưởng chiến bại trong cuộc chiến tranh vừa qua. Những ngày tháng hai bộ tộc còn chung sống hòa bình thì tình yêu của đôi trai gái đẹp biết bao. Nghe lời xúi giục của tên quân sư, chiến tranh giữa hai bộ tộc này đã xảy ra. Dù vậy, đôi trai gái vẫn quyết tâm bảo vệ hạnh phúc và họ đã cùng nhau trốn chạy về hướng nam mong rằng sẽ tìm được hạnh phúc ở nơi xa lạ.

Nghe tin, tộc trưởng huy động quân lính đuổi theo. Tên phù thủy quân sư uất ức nguyện rằng: “Nếu hai đứa trẻ đến suối Kim Hoa mà thoát vào đêm thứ mười thì hắn sẽ chọn thất bại. Nếu sang ngày mười một mà chưa qua suối Kim Hoa thì đôi trẻ sẽ hóa đá”.

du-lich-sapa-2-ngay-1--dem

Đêm thứ mười đôi trai gái đến thượng nguồn suối Kim Hoa (nay là đất Tả Van – Hầu Thào) thì cô gái không may sa xuống bãi sình lầy còn chàng trai đã vượt qua bãi sình lầy, không thấy cô gái liền quay lại để tìm, chạy được một quãng, mệt quá, chàng gục xuống. Trời sáng, chàng hóa đá đầu vẫn quay về phương Bắc – nơi người vợ còn ở đó. Và cô gái cũng đã hóa đá đầu quay về hướng nam như cố chạy theo chồng. Vì thế, tảng đá chồng lớn hơn tảng đá vợ và chúng có hình dạng giống nhau.

Nghe những người già trong vùng nói rằng hai tảng đá hình như vẫn lần tìm đến nhau. Ở phía phải và trái của hai tảng đá vẫn tồn tại hai cánh rừng nhỏ, cả hai cánh rừng đều có những cây cổ thụ và có hai miếu thờ, một của người đồng bào Giáy, một của đồng bào H’Mông thờ mối tình chung thủy của chàng trai, cô gái.

Đá vợ, đá chồng là một di tích cần được bảo tồn, nơi đây sẽ tiếp tục là điểm đến thu hút khách du lịch ở Sapa. Ngoài ra Sapa còn rất nhiều di tích nổi tiếng khác đang chờ bạ khám phá. Tour du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm của chúng tôi sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

SAPA TOUR BOOKER

Địa chỉ: 42 Mã Mây, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐT:  0906.80.90.95 - 0989.66.12.64 (Zalo, Facebook, Viber)

Liên hệ đặt vé: 043 9260045 / 043.926.1688

Email:  sapatourbooker@gmail.com

Skype :hanoisportshotel

Web: www.sapatourbooker.com

 

 

Sức hấp dẫn của ẩm thực đường phố Sapa 

CLICK ĐỂ ĐẶT VÉ XE HÀ NỘI - SAPA RẺ NHẤT

CLICK ĐỂ ĐẶT VÉ TÀU HÀ NỘI - SAPA RẺ NHẤT

CLICK ĐỂ ĐẶT KHÁCH SẠN HÀ NỘI, SAPA RẺ NHẤT

GỌI NGAY: 0989661264 - 0937809095 (Mr Trường)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ SỞ HỮU CHUYẾN DU LỊCH SAPA VỚI

CHẤT LƯỢNG VÀ MỨC GIÁ TỐT NHẤT

Địa chỉ: 42 Mã Mây, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 024-3926.16.87 - 3926.1688

E - mail: sapatourbooker@gmail.com

Website: www.sapatourbooker.com


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng